"Bay lên trời" với quy trình sản xuất bóng bay tuyệt vời

Trở về tuổi thơ với những chùm bóng bay đầy màu sắc nào!!!

Khi còn nhỏ, teen chúng mình ai mà chẳng “chết mê chết mệt” những quả bóng bay đầy màu sắc và tiếc “hùi hụi” mỗi khi để nó bay lên trời. Quả bóng bay cứ thế gắn bó từ thế hệ này qua thế hệ khác, trở thành người bạn thân thiết của mỗi người. Tuy vậy, bạn đã bao giờ tự hỏi bóng bay ra đời như thế nào?Lịch sử của bóng bay 

Có lẽ, người Aztec cổ là người đầu tiên làm ra những quả bóng từ bàng quang động vật phơi khô (nhiều tài liệu ghi rằng họ sử dụng bong bóng cá). Nghe có vẻ hơi... ghê nhưng đây lại chính là tiền thân của bóng bay hiện đại.Sau này, vào năm 1824, giáo sư Michael Faraday đã tạo ra quả bóng bay làm từ cao su đầu tiên để thí nghiệm với khí hydro tại Viện Nghiên cứu Hoàng gia London (Anh). Những quả bóng bay cao su đầu tiên này được ghép từ hai miếng cao su tròn, sau đó được hơ qua lửa để dính vào nhau. 


Một người bán bóng bay thời xưa trên đường phố.

Một năm sau, Thomas Hancock đã bán bộ dụng cụ thổi bóng gồm ống thổi và cao su hòa tan dành cho trẻ em. Cũng ở London, năm 1847, bóng bay bằng cao su lưu hóa được J.G. Ingram chế tạo ra. Loại bóng này được coi là hình mẫu của bóng bay ngày nay vì tính chất ổn định với thời tiết, không dính và rất bền.Tại thời điểm đó, tất cả các quả bóng bay được tạo ra đều có hình tròn. Phải đến thế kỉ 20, ý tưởng sản xuất bóng bay với những hình dạng sáng tạo hơn mới xuất hiện. Chuyển sang những năm 1930, bóng bay dần trở nên đại trà hơn, được mua, bán và là người bạn thân của nhiều trẻ em trên toàn thế giới.


Ngày nay, bóng bay được dùng trong tất cả các dịp từ lễ, Tết, hội hè, các ngày đặc biệt như Quốc khánh, khai giảng… đến các cuộc hội họp, bữa tiệc… Thêm vào đó, bóng bay còn là một món quà dỗ dành "nhóc tì" đang mếu máo vô cùng hiệu quả.Bên cạnh hình tròn phổ biến, ta có thể dễ dàng bắt gặp và mua những quả bóng hình trái tim, hình ống, hình ovan (trái xoan) ở tất cả các quầy hàng… Những trái bóng bay hình động vật hay các nhân vật hoạt hình đáng yêu làm từ sợi ni lông vẫn luôn giữ vị trí số 1 trên đường phố mỗi dịp lễ Tết.


Ngôi nhà trong bộ phim hoạt hình Up được kéo lên trời nhờ chùm bóng bay khổng lồ.


Tin Khác

IN BÓNG BAY - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ TỐT - GỌI 0967 877 586

VỀ CHÚNG TÔI

CƠ SỞ IN ĐỆ NHẤT

Hà Nội : số 64 - Ngõ Hòa Bình - Khâm Thiên - Hà Nội

Thanh Hóa: Km06 - Quốc lộ 10 - Quảng Xương - TH

Hotline: 0967 877 586 / 0904 507 945

Email: indenhat6789@gmail.com

Web: www.indenhat.com

Skype: indenhat

Fanpage

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI